Chuyện về ngôi chùa cưu mang những nữ sinh mang thai khi còn quá trẻ

2017-03-27 10:40

Một cô gái từ trên xe bước xuống tay cầm quai kéo vali đi trên đường. Mọi người nhìn ra ai cũng trầm trồ, nghĩ hôm nay có Việt kiều thăm chùa.

Tiếp nối câu chuyện ở chùa Diệu Pháp, số 31 Thành Thái (xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai), ni sư Huệ Đức - trụ trì chùa kể cho chúng tôi về những trường hợp các nữ sinh mang bầu , câu chuyện không khỏi nhói lòng...

Nữ sinh viên lầm lỡ

Đến giữa sân, cạnh bộ bàn ghế đá chúng tôi cùng sư cô ngồi nghỉ tạm. Những ngọn gió nhẹ thoáng qua làm chúng tôi tỉnh cả người. Câu chuyện được tiếp tục.

"Đầu năm 2013, một cô gái rất trẻ xuất hiện trước cổng chùa. Dáng người cao, nước da trắng, khuôn mặt dễ thương, cô gái đi vào chùa khiến cho nhiều người buột miệng, hôm nay có người mẫu đến thăm chùa.

              Ảnh: Minh họa từ internet

Nhưng không phải người mẫu" - sư cô kể tiếp - khi tiếp xúc mới biết cô gái mới 13 tuổi lỡ mang bầu với người bạn lớn hơn 2 tuổi nhưng cũng là vị thành niên. Cả hai đều cư ngụ tại một xã thuộc huyện Long Khánh (Đồng Nai).

Cô gái trẻ bụng càng ngày càng lớn sau nhiều lần phá không thành giờ đây tìm đến nhà chùa xin được cưu mang. Đã là nhà chùa không nhận không được. Cô gái ở chùa được hơn 3 tháng thì sinh con. Sinh xong cô gởi con lại chùa và từ đó không hề quay trở lại".

Câu chuyện "bầu người mẫu" chưa nguôi được bao lâu thì một hôm một chiếc xe du lịch dừng từ ngoài lộ. Một cô gái từ trên xe bước xuống tay cầm quai kéo vali đi trên đường. Mọi người nhìn ra ai cũng trầm trồ, nghĩ hôm nay có Việt kiều thăm chùa.

          Ảnh: Minh họa từ internet

Nhưng không - sư cô cho hay - cô ta là một sinh viên ngành du lịch. Do mối quan hệ không bình thường với một đại gia, cô đã có bầu 4 tháng. Sau khi có bầu cô đã báo cho đại gia biết. Để trấn an cô, vị đại gia này hứa hẹn: "Anh sẽ lo cho em tiền ăn, tiền trọ cho đến khi sinh nở rồi tính tiếp". Tuy nhiên, chỉ được có 2 tháng, một ngày nọ cô sinh viên gọi cho đại gia thì máy của đại gia ..."ò - í - e" kể từ đó.

Nhận nuôi hơn 300 em nhỏ

Nuôi trẻ mồ côi, người già neo đơn bệnh tật, chùa Diệu Pháp đã cáng đáng công việc này từ năm 1983 với hơn 300 trẻ được nuôi dưỡng và còn tiếp trong nhiều năm sắp tới. Hơn 1/3 số trẻ này đã thành tài và trở thành người có ích cho xã hội. Nhưng việc tiếp nhận nuôi dưỡng các cô gái lỡ lầm đến ở chờ ngày sinh nở có lẽ đông nhất là ở chùa Diệu Pháp.

                  Ảnh: Sư Cô Huệ Đức và các em nhỏ

Từ năm 2000 đến nay, chùa đã nhận hơn 200 cô gái lỡ dại mang bầu đến tá túc chờ ngày sinh nở. Mỗi cô một hoàn cảnh một số phận. Không người nào giống người nào như những mẫu chuyện trên đây mà sư cô Huệ Đức đã kể lại cho chúng tôi.

Cần xây dựng xã hội kềm chế tình dục

Tỉ lệ nạo phá thai ở Việt Nam cao quá, làm choáng váng những người có lương tâm. Cứ cái đà này thì hậu qua không lường được cho đất nước. Oán khí tràn ngập. Các em gái lớn lên sẽ chịu nhiều sự tổn hại về thể chất, tinh thần và danh giá. 

Nguyên nhân của việc nạo phá thai tăng cao là do các em không biết giữ gìn tiết hạnh. Bạn nam thì dùng đủ thủ thuật để chiếm đoạt nhằm thỏa mãn ham muốn của mình chứ chẳng thật lòng yêu thương. Chiếm xong rồi phủi tay không cần biết bạn gái mình sẽ chịu hậu quả gì. Bạn nữ thì khi bị kích thích dục tính trỗi lên thì không còn đủ sức mạnh lý trí để cưỡng lại, buông xuôi chìu người yêu, và cũng để tìm cảm giác cho mình. Hậu quả là nhiều bào thai bị vứt vào thùng rác, vứt ngoài bãi rác, vứt xuống cống, vứt ngoài đồng. Oán khí tràn ngập trời đất. Cả đời còn lại bạn nữ luôn lo sợ bị chồng phát hiện quá khứ nhơ bẩn của mình. Thể chất và tinh thần luôn bị tổn thương. Có khi chồng nghe ai mách lại quá khứ thì hôn nhân lập tức tan vỡ trong nhục nhã. 


             Ảnh: Minh họa từ internet

Muốn các bạn biết kềm chế để tránh hậu quả thì phải là sự lựa chọn cố gắng của toàn xã hội. Cha mẹ phải dạy cả con trai và con gái cách tránh tình dục trước hôn nhân. Dạy bé gái giữ mình trước các thủ thuật kích thích tán tỉnh của con trai. Nhà nước phải diệt các thông tin đồi trụy trên mạng trên phim. Nhà trường phải dạy về giới tính theo hướng kềm chế giữ mình chứ không phải dạy cách thức thỏa mãn an toàn. Nhiều sinh hoạt đoàn đội phải giáo dục giới tính kiểu mới, kềm chế và tránh xa. Các tôn giáo tăng cường giảng thuyết về ích lợi của việc diệt dục. Xã hội phải ca ngợi trinh tiết của phụ nữ và ca ngợi sự kềm chế giữ gìn của đàn ông. 
"Muốn cho đất nước hưng long 
Thanh niên phải sống sạch trong đàng hoàng"

(Bài viết có tham khảo bài báo của tác giả Trần Chánh Nghĩa)

Đặt Câu Hỏi