Cuộc sống hôn nhân đau khổ

2017-07-06 19:56

Lấy chồng tháng 2/2015 đến nay tháng 5/2017. Vẻn vẹn 2 năm, li thân tháng 8 năm 2016 đến nay. Tháng 7/2015 sinh con. Nghĩ cảnh chịu đựng vì con, cho con có bố, có mẹ đến khi chưa tròn một tuổi. Chính xác 10 tháng bị đánh đập lần 2 khi đang đi du lịch Phú Quốc cùng công ty chồng vào tháng 5/2016.
Cố tình muốn hành hung nên anh ta khoá trái cửa để mọi người không ai vào can ngăn được. Anh ta đấm vợ thùm thụp như đấm bao tải. kèm theo câu nói hôm nay bố mày giết chết mày. Hậu quả con vợ toàn thân bầm dập khắp người, gãy xương gò má phải sập nửa xương mặt, nôn ra máu 4 ngày liền. 
Về HN nhập viện chụp chiếu các kiểu mới phát hiện được bệnh lí gãy xương gò má, nhập viện răng hàm mặt đại phẫu mổ gây mê nẹp 14 cái nẹp vít ở gò má. hẹn 6 tháng sau mổ lại, vào tháng 2/2017 thực hiện cuộc mổ lần 2 tháo nẹp vít.


Thực sự đến thời điểm này mới cương quyết dứt khoát ra tòa làm giấy tờ li hôn nhưng anh ta vẫn chứng nào tật nấy, thích là hành hung vợ mỗi khi mình muốn, không dưới 2 lần là thời điểm tuần trước và tối hôm nay anh ta lại hành hung giật tóc, vặn tóc mấy vòng sát chân tóc kéo lê vợ mấy vòng từ phòng khách vào bếp, và lại ra phòng khách, vợ kêu cứu thì anh ta lấy đầu gối kẹp vào giữa cổ để vợ ngạt thở không kêu cứu được, tí thì chết ngạt...."
(Nguồn: Nghệ An)

***Phân tích theo nhân quả:
Để sống êm ấm hạnh phúc trong gia đình phải là những triết gia thông minh và đạo đức. Nhưng như schopenhauer nói, triết gia thì không chịu lấy vợ. Đa phần người ta sống không hạnh phúc trong hôn nhân. Trong một cuộc thăm dò ý kiến, nhiều cụ già đã lắc đầu ngao ngán về cuộc sống hôn nhân đã qua của mình. Tình yêu quả thật là một cái gì hư ảo mong manh!
Giai đoạn đầu ở tuổi còn xuân, do bản năng của tuổi trẻ nên người ta bồng bột hăm hở và tưởng rằng tình yêu là hạnh phúc nên tìm đến với nhau với hy vọng rằng cuộc đời còn lại ở bên nhau sẽ tràn đầy hạnh phúc. Nhưng khi đến với nhau được rồi thì những chuổi ngày còn lại từ từ chỉ là hành hạ, là nỗi khổ, giận hờn, bất mãn cho nhau .
Người có phước xuất gia là người thoát được cảnh ngục tù trá hình của hạnh phúc hôn nhân. Tình yêu và hạnh phúc hôn nhân làm tăng dần sự ích kỷ trong lòng con người. Vì ích kỷ, người ta lại làm khổ nhau. do đó, muốn cho hôn nhân bớt đi phiền toái rắc rối, người ta nên bớt đi sự ích kỷ đòi hỏi lẫn nhau mà nên cùng có chung một mục đích cao cả nào đó để hướng về. Ví dụ như nếu hai vợ chồng cùng có chung lòng mến mộ phật pháp thì tự nhiên sẽ thấy đầm ấm nhẹ nhàng hơn. nhiều cặp vợ chồng đã tìm lại được sự hàn gắn khi cả hai cùng tìm đến với Phật Pháp.
Còn những ai đang độc thân thì hãy lo tu đi và đừng yêu đương nữa. Chỉ nên yêu thương tất cả chúng sinh một cách bình đẳng và dành thời gian làm việc phúc thiện mà thôi.
(Trích Tâm lý Đạo Đức - TT.Thích Chân Quang)

 

Đặt Câu Hỏi