Giáo dục giới tính đúng cách cho trẻ: diệt dục

2015-12-07 15:01

Thật đau lòng khi đọc lá thư của một học sinh gửi cho báo Tuổi Trẻ với tiêu đề “Chuyện ấy đã là bình thường: Xin hãy cứu chúng cháu”. Trong thư cháu đã viết: “ Cháu đang là học sinh lớp 12 của một trường cấp 3 ở ngay trung tâm thành phố, trường cháu cũng là trường khá giỏi vào hàng top 10. Vậy mà, ở trường cháu, chuyện sex, chuyện đi bar, những vấn đề người lớn gần như là chuyện thường tình, cá biệt trong tập thể lớp cháu, có người hình như bị nghiện tình dục vì cứ gạ gẫm hết bạn này đến bạn khác. Mà chuyện này không xảy ra ở cấp 3... Cháu nghĩ, nếu người lớn không hành động thì lớp trẻ sau cháu sẽ còn coi chuyện này là "chuyện cực kì bình thường" nữa, vì giới trẻ hòa tan, chứ không phải hòa nhập vào văn hóa lối sống nước ngoài. Chuyện ấy là chuyện như thế nào? Xin hãy hướng dẫn chúng cháu đi đúng hướng để tránh mắc sai lầm nữa.”

Ở phương Tây, việc giáo dục giới tính đang đi lệch lạc. Người lớn chỉ vẽ cho trẻ em cách “quan hệ tình dục an toàn”, bắt đầu gieo rắc cho trẻ những ý tưởng tò mò và những tư tưởng tình dục khi tuổi còn quá nhỏ. Đã đến lúc chúng ta phải nghiêm túc xem xét lại ảnh hưởng xấu của xu hướng này.
Việc xem quan hệ tình dục là một loại kiến thức và đem đi phổ biến khắp nơi mà đặc biệt lại phổ biến cho trẻ em khi mới 10-11 tuổi là điều cực kỳ sai lầm. 

   Trẻ em tiếp cận tình dục quá sớm và hiểu sai lệch

 

Nhiều trường học ở Mỹ, khi trẻ em học tiểu học đều đã học môn giáo dục giới tính. Điều này càng thúc đẩy trẻ em lao vào thử nghiệm việc người lớn đã “dạy”. Việc dạy giáo dục giới tính như thế này nguy hiểm chẳng khác nào mở một lớp huấn luyện dạy “móc túi” sao cho người nạn nhân không hay biết gì. Hay như làm sao để sử dụng súng bắn người mà không để lại dấu vết. 
Nhu cầu về tình dục là nhu cầu hưởng thụ thấp hèn nhất. Khi người vợ hoặc chồng không đáp ứng về xác thịt thì họ sẵn sàng ngoại tình hoặc ly dị. Xã hội nào ca ngợi tình dục thì mọi luân thường đạo lý bị phá vỡ và đạo đức con người xuống dốc không phanh. Hầu hết người Tây đều hướng đến phong trào tự do tình dục. Hệ lụy của phong trào “tự do tình dục” là mức độ ly dị và ngoại tình của phương Tây rất cao. Con cái phải chịu đựng những vấn đề về tâm lý khi không được cả cha mẹ bên cạnh, quan tâm chăm sóc. Khi lớn thì những đứa bé này cũng theo con đường của cha mẹ chúng. Dẫn đến một vòng tuần hoàn ly dị, ngoại tình không chấm dứt. Đó mới chỉ là quả báo trên dương gian. Sau khi chết họ còn phải xuống địa ngục thọ hình vì tội tà dâm như là quan hệ tình dục trước hôn nhân, quan hệ với nhiều người, thủ dâm, quan hệ đồng tính.... 

     Địa Ngục cho tội tà dâm luôn mở cửa cho những kẻ phạm giới tà dâm

 

Một số người do suy nghĩ còn cạn cợt, lại đi cổ vũ phong trào “tự do tình dục” mà không biết đang phá hủy đi một nền văn hóa tốt đẹp và lành mạnh mà dân tộc gìn giữ hàng nghìn năm. 
Thật ra, cách giáo dục giới tính đúng đắn không phải là “vẽ đường cho hưu chạy”. Nhiều người có suy nghĩ sai lầm theo phương Tây là nên “vẽ đường cho hươu chạy đúng” còn hơn là “để hươu chạy sai”. Tư tưởng này sai lầm cực kỳ. Vì sao? Vì trẻ em và trẻ vị thành niên là tuổi ăn chưa no, lo chưa tới. Mục tiêu chỉ ăn và học, thì làm sao người lớn có thể kêu ra nói là “đã đến lúc các con phải biết cách quan hệ tình dục” được? 
Vậy giáo dục giới tính như thế nào cho đúng? Đó chính là Diệt Dục cho trẻ. “Có thể bạn trách tôi tại sao quá khắt khe với chuyện tình dục, tình yêu của nam nữ giống như mấy ông bà già ngày xưa thường ngăn cấm con cái một cách lỗi thời. Bởi vì tâm con người thì dễ dàng buôn thả và yếu đuối, nếu khuyến khích một thì họ sẽ làm đến mười. Bọn trẻ cần trái tim để trang trải tình yêu thương mọi người, cần năng lực để giúp đỡ chúng sinh, cần hạnh phúc của tâm hồn thanh thản. Chứ không cần những cảm xúc sôi động bừng cháy theo cảm tính và kéo theo nhiều điều bất an phiền muộn. Phải để cho trẻ hiểu rằng cuộc đời quá ngắn ngủi để vùi mình vào những cuộc vui trụy lạc, tạm bợ. Bọn trẻ cần nhiều thời gian để tạo thành phước nghiệp cho mai sau”. ( “Luận Về Nhân Quả”- TT.Thích Chân Quang-T.169). Chúng ta nên dạy cho con trẻ làm phước để khi lớn lên, cha mẹ không còn thì chính cái phước sẽ nuôi chúng. Nếu chúng không biết làm phước mà chỉ biết hưởng thụ thì bao nhiêu gia sản để lại rồi cũng tiêu pha hết. 


               Hãy ươm mầm đạo đức để thế gian bớt đi ác độc 

 

Chính vì các nước trên thế giới chưa thực sự chú trọng đưa việc giảng dạy “Nhân Quả, Đạo Đức” vào trong trường học mà lại đặt môn “Giáo Dục Giới Tính” như một học “cần thiết” và “bắt buộc”. Nên hệ quả là khi lớn, trẻ em chỉ vùi đầu vào hưởng thụ, quan hệ lăng nhăng, vùi mình vào những cuộc ăn chơi sa đọa. Hạnh phúc gia đình của những người này cũng chỉ ngắn ngủi, tạm bợ và vô vị. Sự đổ vỡ gia đình của người Phương Tây cao hơn người Châu Á lý do chính là vì “Giáo Dục Giới Tính” được đưa vào trường học thay vì đưa vào môn “Nhân Quả Học” hay môn “Tâm Lý Đạo Đức”.
Việt Nam chúng ta có môn Đạo Đức cũng rất hay nhưng nếu giáo trình đó được xoáy sâu vào mảng Nhân Quả, Nghiệp Báo thì Xã Hội sẽ còn thay đổi tích cực hơn nữa. Ra đường ai cũng sẽ đối xử tốt với nhau, tội phạm sẽ giảm hẳn và sẽ không còn nghe những câu chuyện đau lòng như: “Làm cha khi mới 12 tuổi”, “Nữ sinh đánh nhau”, “Cháu giết bà để lấy tiền chơi game”….

 

Chúng ta nên nói những tác hại và cấm tiệt luôn chuyện quan hệ tình dục chứ đừng nên bắt thang cho trẻ leo. Người dạy giáo dục giới tính hay nhất chính là Tu sĩ Phật Giáo. Vì bản thân người tu hiểu rõ tác hại khôn lường của chuyện tính dục và có kinh nghiệm diệt dâm dục như thế nào. Bộ môn Giáo Dục Giới Tính có được giảng dạy thì nên mời những tu sĩ Đạo Phật vào để giảng dạy để trẻ khi lớn sẽ được kéo dãn độ tuổi yêu đương mà hướng về những mục tiêu cao đẹp hơn như sống vị tha và phụng sự mọi người. Ta thấy có những đứa trẻ có những ước mơ rất cao đẹp như “Con muốn sau này làm Bác Sĩ để cứu chữa cho mọi người”, “Con muốn làm Kỹ Sư để xây dựng cầu đường cho người dân vùng sâu vùng xa”…Những ước mơ cao đẹp đó được phát ra từ các em nhỏ thay cho những ước mơ tầm thường như “Con muốn sau này lấy vợ hoặc chồng sinh con rồi sống vậy đến hết đời”.
Do mãi hội nhập mà chúng ta đang cho phép cả một nền “văn hóa đồi trụy, ca ngợi cái tôi” du nhập vào hồi nào không hay. Hãy bắt tay vào xây dựng và thanh lọc xã hội ngay từ bây giờ. Trước mắt là diệt dục cho bản thân, sau đó là tuyên truyền cho cộng đồng. Sau này chúng ta sẽ không phải thấy đau xót khi con em chúng ta là nạn nhân của nền văn hóa “ Dâm Dục và Đồi trụy”.
Vậy nên hãy làm cho trẻ con không dám nghĩ đến chuyện tình dục trong tương lai. Hãy để trẻ em, thanh niên sống thật lành mạnh và trong sáng. 

                  Trẻ em phải được học đạo đức, biết tu tập từ bé

 

Đừng tước bỏ quyền được tu tập và giải thoát của những đứa trẻ vô tội. Thượng Tọa Thích Chân Quang đã từng nói: “Trong thời đại này thì dân số thế giới trên 7 tỷ người, thì thực sự chúng ta không cần bận tâm là phải có con để nối dõi gì hết. Không cần phải góp thêm để làm gia tăng dân số nhiều thêm nữa. Chúng ta không nên bận tâm về điều đó. 

           Ảnh: Phât Tử chùa Phật Quang trong giờ thiền định
 

Mà cái cần bận tâm của ta là thế này: Nếu chưa thể đi tu, nếu còn phải sống ở thế gian, thì ta phải có những người tốt xung quanh, để tâm mình được yên, để làm được nhiều việc thiện và để tu hành. Ta khẳng định như vậy và không cần phải lập gia đình. Không cần phải có con. Nhưng có người sẽ hỏi, không có con thì già ai nuôi? Vậy thì ta phải ráng làm phước từ bây giờ và già phước sẽ nuôi mình. Hãy yên tâm điều đó.”
Nguồn tham khảo: 
1. https://tuoitre.vn/…/chuyen-ay-da-la-binh-thuong…/679389.html
2. Sách “Luận Về Nhân Quả”- Thượng Tọa Thích Chân Quang*
3. Bài giảng Pháp Cú 73 “Như Voi Rừng Một Cõi”- T.T Thích Chân Quang

 

 

Đặt Câu Hỏi