Cụ bà 109 tuổi: “Muốn sống lâu thì hãy tránh xa đàn ông”

2017-03-26 08:20
1. Cụ bà Jessie Gallan  (109 tuổi -Scotland) 
Cụ bà Jessie Gallan (người Scotland) được nhiều người biết đến không phải chỉ bởi tuổi thọ của mình, mà còn ở sự ngỡ ngàng khi bà cho biết 109 năm qua bà chưa từng trải qua cuộc hôn nhân nào.

Cụ bà Jessie Gallan chia sẻ bí quyết sống thọ là tránh xa... đàn ông

Cụ bà Jessie Gallan chia sẻ bí quyết sống thọ là tránh xa... đàn ông 

Cụ bà Gallan nói về bí quyết sống lâu của mình như sau: “Bí quyết sống thọ của tôi là tránh thật xa cánh đàn ông. Họ chỉ toàn mang lại những rắc rối không đáng có. Tôi thường xuyên tập thể dục, ăn một bát cháo yến mạch vào mỗi sáng và đặc biệt không bao giờ kết hôn. Tôi tự lập từ bé, chưa từng phụ thuộc vào ai. Cho đến bây giờ, cuộc sống của tôi vẫn ổn”.

Ngoài ra, cụ cũng nhấn mạnh muốn có sức khỏe và sống lâu thì hãy chăm chỉ tập thể dục, ăn cháo nóng vào buổi sáng và đặc biệt không nhận lời làm cô dâu của bất kỳ người đàn ông nào. Cụ bà cho rằng cuộc sống hôn nhân cạnh đám đàn ông thật lắm rắc rối và phiền toái.

2. Cụ Bà Misao Okawa (116 tuổi -Nhật Bản) 

Cụ bà Misao Okawa (116 tuổi đến từ Nhật Bản) cũng có cùng quan điểm với cụ Gallan vê việc tránh xa đàn ông nếu muốn hạnh phúc và sống lâu.

3. Bà Nellie Wright (109 tuổi - Người Anh)

Cụ Nellie Wright, 109 tuổi, đến từ Scarborough, hạt North Yorkshire, chưa từng lấy chồng hoặc thậm chí là có bạn trai. 

Cụ tiết lộ một trong những bí quyết giúp bà sống lâu là nói 'không' với đàn ông. 

Cụ bà này giải thích: "Suốt cuộc đời tôi luôn cố gắng để tránh xa đàn ông. Đó là bí quyết của tôi".

Ngoài tránh xa đàn ông, thích ăn kẹo dẻo, cụ Nellie cũng cho biết thói quen đi bộ và duy trì vóc dáng cân đối là những mẹo giúp sống lâu. Cụ từng leo lên Ben Nevis, đỉnh núi cao nhất nước Anh với chiều cao 1.344 m. 

Đặt Câu Hỏi