Khoa học chứng minh tình dục gây hại như ma túy

2017-03-27 14:20

1.  Tội lỗi từ tình dục không khác gì ma túy

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học ở ĐH Cambridge (Anh) chỉ ra rằng, hoạt động não ở người nghiện tình dục xảy ra tương tự với bộ não của những người nghiện ma túy.

Để đưa ra được kết luận này, tiến sĩ Valerie Voon cùng đồng nghiệp đến từ ĐH Cambridge đã tiến hành cuộc thử nghiệm với 19 người nghiện tình dục nam và 19 người khỏe mạnh.

Những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu xem một loạt video ngắn có nội dung bình thường - khiêu dâm - thể thao.

Trong khi xem phim, các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành theo dõi hoạt động não bộ của họ theo phương pháp chụp cộng hưởng từ (fMRI).

Kết quả nghiên cứu chỉ ra, ba vùng của não gồm phần bụng thể vân, hạch hạnh nhân và phần trước hồi đai có sự tăng cường hoạt động, tương tự như não của người nghiện ma túy.

Các chuyên gia nhận thấy, những người nghiện tình dục có mức độ ham muốn cao đối với những video khiêu dâm hơn và thường xuyên tìm kiếm các clip đồi trụy tương tự như người nghiện ma túy có hành vi tìm kiếm ma túy.

Tiến sĩ John Williams - trưởng khoa học thần kinh và sức khỏe tâm thần Viện Wellcome Trust nói thêm: ''Hành vi cưỡng hiếp, xem phim khiêu dâm quá độ, chơi cờ bạc đang ngày càng trở nên phổ biến. Người nghiện ma túy có thể bất chấp luân lý, đạo đức và pháp luật để làm điều độc ác. Và người nghiện tình dục cũng vậy. Tội lỗi do tình dục gây ra không khác gì ma túy".

2.     Về mặt đạo học:

Theo Thượng Tọa Thích Chân Quang: “Có hai loại hưởng thụ rất tổn phước đó chính là tình dục và ma túy. Nên người nào thụ hưởng nhiều những điều đó thì phước hết. Ví dụ như những người bị thụ hưởng ma túy thì dần dần họ bị lệ thuộc, càng lúc họ đòi hỏi càng nhiều, và phước thì đã hết. Đầu tiên họ dùng hết cái phước bằng những đồng tiền đàng hoàng chân chính để mua ma túy mà hút chích. Đến lúc phước hết rồi, phước bị âm thì họ phải lừa đảo, phải vay phải mượn, đi cướp giật. Phước cứ âm xuống dần để họ mua được thuốc. Những người phước âm rồi thì chết không được đầu thai là người. Nếu phước xuống chừng con số 0 thì họ lấp lửng giữa cõi người và cõi thú. Có thể làm người hoặc thú, nếu làm người thì cực kỳ khổ sở, nếu làm thú thì sẽ vất va vất ngoài đường. Nếu phước họ còn chừng 2-3kg thì họ cũng làm người nhưng nghèo khổ cực kỳ. Còn người phước lên tới vài chục đến vài trăm kg thì họ giàu sang vinh hiển. Còn người nào ở khoảng âm 10 đến âm 100 thì xuống luôn địa ngục. Khi một người thụ hưởng đến mức độ phải âm, ví dụ như ham mê đánh bài, phải đi vay đi mượn, phước cứ âm dần, âm dần như vậy thì tương lai đọa làm thú.”


Nguồn tham khảo:

1. Bài giảng  Quy Luật Tâm Lý Ngũ Uẩn 3 của TT Thích Chân Quang

2. Bài viết Não người nghiện sex giống người nghiện ma túy của diễn đàn phong chống HIV-AIDS 

Đặt Câu Hỏi