Lời sám hối của diễn viên khiêu dâm (P1)

2015-12-07 14:54

(Trích quyển “Báo Ứng Hiện Đời” của cư sĩ Quả Khanh- Hạnh Đoan dịch)
Tóm tắt nội dung phần đầu:
Do những nghiệp xấu từ kiếp quá khứ, nên nhân vật trong câu chuyện phải chịu đựng cay đắng từ thời thơ ấu: cha mẹ không quan tâm, chăm sóc, bị cưỡng hiếp, bạn bè khinh bỉ, xa lánh, người xung quanh lạnh nhạt. Do không biết Phật Pháp và nhân quả nên cô đã chọn cách sống tàn nhẫn, lọc lừa để tự bảo vệ mình. Cô chạy theo lối sống vật chất, coi trọng đồng tiền. Chính từ đây cô đã bước vào con đường bán thân và đóng phim khiêu dâm. Do thiện căn từ đời xưa, nên cô nhiều lần nằm mộng thấy mình xuống địa ngục và mơ thấy tiền kiếp của mình. Cô đã quyết định chia sẻ câu chuyện có thật của mình để cảnh tỉnh lớp trẻ - những người đang chạy theo lối sống phóng túng tình dục và coi trọng đồng tiền.
“…Khi tôi vào đại học thì ngôi trường này là một nơi có quan niệm không lành – rất quý chuộng tiền bạc – Phần đông người ta ngưỡng mộ, hoan nghênh những cô gái có sinh hoạt hỗn loạn, thay bạn trai như thay áo. Tôi dám khẳng định rằng rất ít có nữ sinh nào còn trong trắng. Cạnh trường tôi là một dãy khách sạn, quán trọ, hễ đến ngày Chủ nhật hay ngày nghỉ là trong đó đông nghịt, thậm chí rất nhiều sinh viên các trường đại học nổi tiếng cũng mò đến đây vui chơi.
Từ đó, tôi bắt đầu lột xác, biến thành người khác hẳn. Tôi luôn ăn mặc theo mode, không ngừng thay đổi thời trang lẫn bạn trai. Tôi tuyệt chẳng thích hay yêu thương gì bọn chúng, thậm chí có nhiều gã, tôi vừa nhìn là đã muốn nôn…Thực ra, tôi chỉ lợi dụng họ để trả thù đời thôi. Tôi muốn tất cả nam nhân phải cung phụng tôi, trong khi đó ở trong trường thì tôi lo củng cố địa vị mình cho vững mạnh. Tôi luôn nghĩ: “Dù sao mình sớm đã chẳng sạch sẽ gì rồi, thì việc tiến thân bằng nhân sắc, có lẽ sẽ con đường đi của chính mình!”. Tôi bắt đầu lên mặt, tự kiêu vì mình xinh đẹp, chấp nhận lời mời quảng cáo cho các công ty người mẫu.
Lúc tôi quyết định sáng mai đi chụp ảnh quảng cáo nội y cho một công ty thì tối hôm đó tôi nằm mơ thấy mình đến địa ngục. Đây là một nơi âm u đáng sợ, có lửa cháy khắp nơi, chỗ chỗ người ta rên rỉ kêu gào. Chẳng biết là ai dẫn đường mà tôi cứ thế đi mãi…tham quan vòng quanh địa ngục, trong lòng cảm thấy áp lực và sợ hãi vô cùng.


Dù rằng sau khi thức dậy trong lòng bất an, nhưng tôi vẫn không cưỡng lại sức hấp dẫn của danh vọng và tiền bạc, nên đã nhận lời đi chụp hình quảng cáo. Nhưng thật ra công ty đó là chỗ “treo đầu dê, bán thịt chó”, tới rồi mới biết chẳng phải là chụp nội y như họ đề nghị, mà là chụp ảnh nude.
Trải qua thêm một thời gian nữa tôi càng rõ hơn, không những chỉ chụp ảnh khỏa thân, mà còn có một số nhà làm phim sex nắm được kẻ hở của pháp luật, thừa cơ tiến hành giao dịch tình dục. Ban đầu, tôi không đồng ý chụp ảnh quá mức, nhưng sao tôi có thể cao tay, giàu kinh nghiệm hơn đám giám đốc đó được? Tại đây luôn có “quy luật ngầm”, nghĩa là hễ muốn tiến thân, nổi bật thì phải “lên giường”… Bọn họ ban đầu thường làm ra vẻ mình là công ty chân chánh, rồi từng bước, từng bước dụ dỗ các cô gái sa vào đọa lạc, mãi cho đến khi các cô trở thành công cụ kiếm tiền cho họ.
Giám đốc hứa hẹn mỗi tháng tôi sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Giờ đây nghĩ lại tôi rất hối hận, vì ham kiếm tiền mà tôi đã tự hủy hoại cả đời mình.
Tôi đã từng an ủi: “Ráng kiếm được mớ tiền rồi mình sẽ mở tiệm sinh sống, sau đó không làm nghề này nữa…”. Và tôi phát hiện rất nhiều cô gái hành nghề giống tôi đều nghĩ như vậy, nhưng kể cả tôi và các cô ấy vĩnh viễn chẳng toại nguyện như họ mong muốn.
Tôi chuyển đổi rất nhiều công ty, nhưng luôn phát hiện ra người ta không đáng tin, thậm chí có một số công ty luôn xài “quy luật ngầm”. Tất nhiên tôi phải ngủ với nhiều người, nhiều lần.
Mang danh là mỹ nữ nổi tiếng, nhưng sống toàn làm nhân tình tạm. Trong trường tôi có nhiều cô gái chấp nhận làm tình nhân cho các quý ông đã có vợ, mọi người lại tương đối nể họ, nên tôi cũng sống như vậy.
Khi ra đời sống và làm việc, gặp quá nhiều giả dối gạt lường, tôi mới nhận ra mình đã sai. Do tôi đã không làm gì tốt nên mới gặp toàn nhưng tên lưu manh, đểu giả, xỏ lá bịp bợm…
Ngày xưa tôi bị chìm trong thù hận và chỉ biết có tiền, tiền, tiền…nên từng bước, từng bước tiến thân của tôi đều đi dần dần đến vực thẳm. Bây giờ khi đã sa cơ tuột dốc, tôi biết sẽ không còn một nam nhân nào có thể ngó đến một kẻ như tôi. Tôi là kẻ không được cha mẹ yêu thương, không bạn bè thân thiết…cũng từng có người yêu tôi rất chân thành, nhưng tôi đã hủy hoại tất cả.
Tôi bắt đầu lo là nếu như những phim quảng cáo gợi dục, những tấm hình sex tôi chụp bị phát tán, gây tai tiếng lùm xùm…thì sẽ không được trọng dụng nữa. Thế thì tương lai tôi xem như bị hủy, mất cả vận may lẫn bản thân, nhưng có ân hận cũng chẳng ích gì. Trước đây tôi tưởng chụp hình như vậy là được người ta nể nang, tán dương, khen ngợi, ngưỡng mộ…nhưng đâu biết làm vậy là mình đang bỏ gốc theo ngọn, đánh đổi cả cuộc đời để có được chút hào quang ngắn ngủi phù du trong vài năm mà thôi.
Sau này tôi cứ liên tiếp mơ thấy những giấc mơ có liên quan đến địa ngục, đều là trong thời gian tôi chụp hình quảng cáo, phát hành phim ảnh sex.


Có đi làm và đối mặt với danh trường bất hảo rồi tôi mới khám phá ra: “Được làm một người tốt, sống an phận thủ thường là hạnh phúc, thư thái nhất. Vì tâm luôn thoải mái, không sợ cuộc sống túng bẩn, không sợ thiếu thốn”.

Từ lúc làm phim, chụp hình nude, quảng cáo sex và làm nhiều việc xấu đến nay, tôi không có được một ngày an vui, không một ngày ngủ ngon. Tâm lúc nào cũng nặng nề như bị đá đè, có lúc còn thấy lòng như bị cắt xé, đau đớn thống khổ, hoảng loạn bất an, tim luôn hồi hộp kinh sợ, đêm chẳng thể chợp mắt. Hiện tại, tinh thần tôi luôn bị áp lực lớn, dù kiếm được nhiều tiền thì cũng tiêu xài hết. Bởi đồng tiền không sạch sẽ đến nhanh, thì đi cũng nhanh!
Tôi vì mê kiếm tiền, ham danh mà đã lầm lạc hủy hoại cả đời mình. Có lẽ sẽ có người nói: “Làm siêu mẫu cũng có cô kiếm được biết bao nhiêu là tiền, số đỏ, nhiều hạnh phúc…”
Bạn ạ, những minh tinh, người mẫu đang nổi danh, có tiếng tăm thế lực, bất kể họ làm gì thì cái số cũng đỏ. Nhưng đó là do đời trước họ từng tích đức, nên đời này mới có được cơ may, hưởng nhiều phúc lành như vậy. Hoàn toàn không phải do nhan sắc xinh đẹp là đủ. Nếu như họ chấp nhận chụp hình sex hay diễn phim tình dục dâm uế – một khi làm vậy là chính họ đã tự hủy hoại hết tất cả phúc báo mà họ có – Cũng có thể khẳng định rằng: “NẾU NHƯ HỌ KHÔNG CHỤP ẢNH SEX, KHÔNG DIỄN NHỮNG PHIM KHIÊU DÂM, KHÔNG PHÓNG TÚNG TÌNH DỤC, THÌ SỐ HỌ SẼ CÒN RẤT HỒNG, DANH TRƯỜNG BỀN LÂU”. Vì vậy, tôi xin chân thành khuyên các giai nhân mỹ nữ, nhưng ai ưa thích làm người mẫu, ca sĩ, diễn viên: “Các vị ngàn vạn lần không nên bước vào vòng sex, chụp hình nude, hay đóng những phim ảnh khiêu dâm, nhất là đừng phóng túng tình dục. Ngàn vạn lần không nên tự ỷ mình xinh đẹp. Nếu như bạn đang “nổi” bằng cách đó, mà cứ tiếp tục làm vậy thì cũng không bảo đảm rằng bạn có thể “lành lặn” để tháo lui đâu. Cho dù bạn chỉ hát ca khúc gợi tình, chụp ảnh sex…thì cũng bị tính là “đi vào con đường kéo mọi người trầm mê trong u tối”. Sau khi bỏ thân người này rồi còn phải xuống địa ngục thọ khổ, đền tội không biết bao nhiêu năm…vì tôi đã từng mộng thấy cảnh địa ngục, nên hiểu rất rõ điều này”.
Còn nữa, cho dù bạn đẹp đến mấy, nhưng nghề nào liên quan đến chụp, diễn, khỏa thân quảng cáo hoặc ca vũ ở các quán nhằm khơi gợi dục tình….v.v…thì bạn đừng bao giờ làm. Dục vọng con người thường không kềm chế được, ngay lúc bạn muốn xuất thân, muốn vươn lên bằng con đường chụp phim, ảnh hở hang, sex, gợi dục này thì một hoàn cảnh hiểm ác đọa lạc khác rất có thể đang chực chờ sẵn khiến cho bạn vô phương thoát ra, vô phương cứu vãn. Nếu bạn không chiều ý, không đáp ứng yêu cầu của đối tác thì bạn vĩnh viễn không có cơ hội để ngoi lên tiến thân, thế thì chi bằng vừa bắt đầu, bạn hãy ngưng, đừng làm!
Hiện nay có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp điện ảnh, nhưng thảy đều rất khó tìm việc. Họ phải bôn ba chạy vạy rất lâu, phải nhờ cậy nhiều mối quan hệ, thậm chí phải ngủ với nhiều đạo diễn…đương nhiên cũng có rất nhiều thành phần dù xuất thân từ bùn mà không nhiễm ô – không phải tôi nói các ngành nghệ thuật đều là xấu hết – thế nhưng đa số các bạn ấy thường được chia cho vai diễn lặng lẽ vô danh.
Bạn ạ, nếu như bạn không có phúc báu, không có bối cảnh, quan hệ tốt… mà muốn tranh đua cùng người để được bước vào trường danh lợi hắc ám này thì chính là bạn đang hủy hoại tất cả trong tay, tự chôn vùi hạnh phúc của mình. Vì cho dù bạn có bối cảnh, quan hệ tốt, hiện đang là minh tinh số đỏ đang lên, thế thì sao? Bạn có thể đỏ hoài chăng? Bạn già rồi vẫn có người chạy theo ư? Bạn chụp ảnh, diễn sex, hở hang gợi tình thì chẳng xuống địa ngục ư? Trước khi chưa ra hình ảnh, phim ảnh gợi dục này, ít ra bạn vẫn có thể nhờ vào sự cố gắng của bản thân mà sống tốt, không nhất định phải kiếm tiền bằng việc thực hiện quay, chụp phim ảnh, băng đĩa đồi trụy. Bởi vì tội lỗi từ việc ảnh hưởng của những loại băng đĩa này lên các thế hệ trẻ quá lớn, Nhân quả này sẽ do bạn tự gánh hết, chưa kể bạn phải sa vào vòng xoáy hỗn loạn. Đã có báo đăng các cô người mẫu xinh đẹp ra nước ngoài bị ép bán dâm, hút ma túy, …đầy dẫy trên mạng.
Tôi biết rất rõ các công ty người mẫu, cơ bản là đều có cho người mẫu bán dâm, đương nhiên trước đó họ không nói ra, chỉ biểu hiện vẻ bề ngoài bằng những từ ngữ tránh né như là: cho trình diễn “nét đẹp thân thể”, “body nghệ thuật”….v.v….nhưng thực tế nội bộ sẽ có rất nhiều người mẫu bị ngầm chụp một số phim ảnh sex. Khi album này xuất ra được ưa thích thì người chụp sẽ còn tung đầy trên mạng để giao lưu với những tên đầu nậu có nhu cầu. 
Nước tôi không có luật bảo vệ việc riêng tư cá nhân, một khi những hình ảnh “bốc lửa” của bạn được tung lên mạng, đôi khi bạn sẽ không biết là ai phát tán nữa kia. Và hình ảnh này sẽ được xuất hiện trên các trang web khiêu dâm.
Nếu các giám đốc khác lén đem hình bạn bán cho các trang web khiêu dâm, bạn nghĩ bọn họ sẽ trình báo cho bạn biết ư? Là vậy, bạn vì muốn kiếm tiền nhiều nên tự khiến cho mình sa vào địa ngục, vũng lầy. Bởi chỉ khi nào phim ảnh khiêu dâm của bạn biến mất trong thế giới này thì bạn mới có thể thoát ra từ địa ngục. Thế thì phải đợi đến ngày thế giới này bị hủy diệt thì bạn mới có thể thoát ra khỏi địa ngục ư? Kiếm tiền như vậy liệu có đáng hay không?
Nhiều người nghe tôi kể vậy sẽ không tin và cảm thấy tôi rất đáng thương. Nhưng trong lúc hồi tưởng tỉ mỉ lại những hành vi trước đây mình đã từng làm, tôi hiểu tất cả đều là Nhân quả báo ứng!”
(còn tiếp)

Đặt Câu Hỏi