Nguyên nhân và cách chữa bệnh đồng tính

2017-03-27 15:53

1. Nguyên nhân

Con người có điện sinh học bao quanh người. Có người có điện âm, có người có điện dương khiến hai luồng điện hút nhau. Và thế là khi một người mang điện sinh học dương gặp một người mang điện sinh học âm thì sẽ hút nhau. Nhưng cũng có trường hợp dương hút dương. Đó là trường hợp đồng tính luyến ái.

Đồng tính luyến ái là cấu tạo bộ não bị hư. Nó tạo ra một dạng điện sinh học kỳ lạ đó là dương sẽ hút dương. Và có trường hợp âm hút âm. Do cấu tạo não sai nên đưa ra những làn sóng điện sinh học trật. Muốn chữa thì phải chữa từ trong não, chữa từ nơi nghiệp chứ không phải là chấp nhận. Gần đây trên thế giới con người bị đồng tính rất nhiều. Và con người không hiểu đây là một căn bệnh mà lại chấp nhận và đưa ra luật hôn nhân đồng tính. Con người đầu hàng, chấp nhận cái bất thường, bệnh hoạn trở thành cái bình thường. 

Vì sao con người coi đó là bình thường? Bởi vì nó quá nhiều. Do vậy có những điều tà kiến sai lầm, mà nhiều người theo quá rồi bỗng nhiên nó thành chân lý. Nhưng nó không phải chân lý và vẫn đưa người ta đi vào đọa lạc. Có những điều sai lầm nhưng được quá nhiều người chấp nhận nên nó trở thành chân lý và chính cái chân lý này đã giết chết loài người.

Bản năng hưởng thụ và bản năng tình dục nằm ngay chính con người, chi phối con người và đó cũng chính là sự kèn cựa đấu tranh giữa phàm, Thánh và thú. Những bậc Thánh thì biết đó là tầm thường, nó làm đen đúa tâm hồn con người nên các Ngài dạy chúng ta từ bỏ và kềm chế. Nhưng còn chính con người thì mê đắm, số người mê đắm lại đông hơn số người kềm chế. Do họ quá đông nên họ thành lập một thế lực chính trị và họ đưa vào pháp luật cho đó là quyền con người- quyền tự do tình dục sai lầm. Do vậy tại sao trong pháp luật không hề cấm chuyện yêu đương, tự do tình dục gì cả. Và bên Tây phương, chuyện đó tràn lan từ khi còn bé luôn. Có một lần, có một người mẹ ở bên Mỹ về gặp thầy. Bà than rằng con gái út của bà hư rồi, mới 14 tuổi mà đã lén dẫn bạn trai về nhà ngủ khi bà đi làm. 

Những Phật tử bên đó họ nói rằng mới lớp 5 thôi người ta đã dạy cho trẻ em cách làm tình rồi. Lối sống như vậy mà xã hội đó lại xem là bình thường. Và giờ lối sống suy đồi đó đang tràn qua Việt Nam qua internet và phim ảnh. Việt Nam chúng ta cũng đang bắt đầu thoáng về tình dục. Ta phải hiểu rằng là ta đang đi xuống vì khi mà con người mê đắm nơi đó thì ta từ người đi xuống thú. Nhưng điều đó lại được luật pháp bảo vệ vì số người mê đắm đông quá và họ biểu quyết lên, cho đó là quyền con người mà họ đâu biết rằng xã hội đang đi xuống. Khi mà xã hội không có đạo lý và con người mê đắm chuyện tình dục thì ta biết rằng con người đang lui về vị trí của thú chứ không hay ho gì đâu. 

Khi con người đã thoáng về tình dục thì bộ não sẽ bắt đầu hư rồi sẽ phát sinh ra căn bệnh gọi là vượt rào, có nghĩa là bình thường ta chỉ yêu người khác phái, nhưng đến khi nó vượt rào rồi thì khác phái, đồng phái gì cũng yêu hết. Đó là bộ não hư và số người đó đã bắt đầu đông chưa? Họ đang đông dần và họ đòi hỏi luật pháp bảo vệ, đòi phải có quyền cho người đồng tính, phải cho kết hôn đồng tính. Tức là cái sai lại được bảo vệ, được luật hóa. 

Thật ra nó là bệnh cần được chữa, chứ không phải cần được công nhận. Nhưng mà thế giới lại càng ngày càng đi xuống như vậy khiến chúng ta rất lo lắng. Như vậy thầy kêu gọi mọi người phải tu tập, sống trong sạch và ý thức được lối sống sai lầm này. 

Và mỗi người phải trở thành một sứ giả, phải đi khắp trong cuộc đời này để truyền bá một cuộc sống thanh tịnh, trong sạch để con người từ từ vượt thoát khỏi tình dục. Ban đầu là sự kềm chế nhưng sau đó là sự vượt thoát khỏi tình dục để gieo rắc những tư tưởng tốt cho cộng đồng, xã hội. Để sống một cuộc sống trong sạch, quay lưng, kềm chế, không cần và từ bỏ bớt tình dục để con người hướng về cõi Thánh để tìm được hạnh phúc thanh cao. Thầy hy vọng mỗi người sẽ trở thành chiến sĩ, thành nhà hiền triết, một vị Thánh sống hướng về sự trong sạch, thanh cao, từ bỏ và quay lưng với tình dục dần dần. 

2. Cách chữa trị

Giải đáp thắc mắc về cách chữa trị căn bệnh đồng tính, Thượng Tọa Thích Chân Quang cho biết: "Con chỉ còn một con đường duy nhất là diệt bức ái dục luôn thì mới hết. Vì cứ hễ con động tâm thì con lại đồng tính. Vì nghiệp nó đã tới đó rồi thì phải dứt luôn. Thực sự ái dục con người không có ranh giới. Theo chuẩn từ cao tới thấp như sau: Bậc cao là chúng sinh diệt được ái dục. Tức là người chết được sinh lên coi trời sắc giới. Rồi tới chúng sinh rất nhẹ ái dục. Chỉ phảng phất tâm ái thôi. Rồi tới chúng sinh có ái dục bình thường như mọi người nhưng không được gọi là nặng dục. Đi tới chúng sinh nặng hơn là chúng sinh đa dâm. Tức là chúng sinh thích quan hệ tình dục rất nhiều. Từ chúng sinh đa dâm trở đi là đến vượt biên giới. Tức là thích quan hệ với người đồng giới tính. Rồi thích luôn tới trẻ em, bà già, tới xác chết và thú vật. Đây là một thang đo lường mức độ ái dục từ cao xuống thấp dần. Quay lại câu hỏi về người đồng tính. Người đồng tính kiếp trước là người đa dục. Cho nên đời này vượt qua biên giới đi tới đồng tính. Mà nếu đồng tính này nếu không tu tập để dừng lại và lui lại thì có thể đi lần tới làm tình với xác chết và thú vật".

Nguồn tham khảo:

Bài giảng "Quy Luật Tâm Lý Ngũ Uẩn" và "Cúng dường chân chính" của TT Thích Chân Quang

Đặt Câu Hỏi