Phần mềm chặn web đồi trụy

2015-12-31 20:16

Muốn có một đời sống trong sạch lành mạnh thì chúng ta phải đoạn tuyệt và nói không với phim đồi trụy. Các bạn hãy khóa mọi website đồi trụy trên mọi thiết bị để không thể truy cập vào được nữa bằng phần mềm K9 Web Protection dưới đây.

K9 Web Protection: là phần mềm giúp ngăn chặn những trang web đồi trụy vô cùng mạnh mẽ, hiệu quả và miễn phí. Nó có sẵn danh sách các web đen bao gồm cả của Việt Nam, bạn cũng có thể thêm vào bất cứ trang nào muốn khóa. Cài đặt và sử dụng phần mềm này rất đơn giản, bạn chỉ cần cài và nó sẽ làm việc còn lại, nhưng bạn cần đăng ký tài khoản và check email để nhận mã sử dụng.

Lưu ý quan trọng: sau khi cài xong bạn vào setup trong mục Web Categories to Block chọn Minimal. Nếu bạn chọn High, Default, Moderate; K9 sẽ khóa luôn một số những website thông thường khác. Lần đầu tiên để tiện cài đặt bạn nên chọn mật khẩu đơn giản sau đó mới đổi sang phức tạp.

·        Các phần mềm diệt virus cũng có chức năng Parental Control. Bạn dùng phần mềm nào có thể lên tìm cách dùng chức năng này tương ứng. Nếu bạn chưa cài có thể dùng phần miềm miễn phí AVG Protection. Với các phần mềm diệt virus đôi khi bạn phải copy danh sách các web đen vào, Đây là danh sách do Quyết Tâm Mạnh tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau gồm hơn 16,000 trang: danh sách web sex cần khóa.

Android

Cách 1: Dùng ứng dụng Safe Browsing hoặc Detect Safe Browsing. Thiết lập passcode và chúng sẽ tự làm việc.

Cách 2: Tháo tất cả browser chuyển sang dùng Safe Browser

iOS

 Chức năng Parental Control được tích hợp sẵn trong iOS

1.    Setting >> General >> Restrictions

2.    Chọn Enable Restrictions >> thiết lập Passcode

3.    Chọn websites >> chọn khóa web đồi trụy

Windows Phone

Rất đơn giản! Vào Advance setting chọn SmartScreen Filter 

Mật khẩu (quan trọng)

Đầu tiên bạn hãy tạo ra mật khẩu đơn giản để cài đặt theo ý muốn của mình. Sau đó, điều quan trọng nhất đó là bạn cần tạo ra mật khẩu thật phức tạp không dễ dàng gõ, để trong lúc bạn muốn phá luật thì có thời gian để mà suy nghĩ lại. Pass cần có 20 ký tự trở lên, sau khi tạo bạn copy vào đâu đó để dễ copy cho lần cài đặt đầu tiên của các phần mềm kể trên sau đó hãy xóa đi và ghi nó bằng bút chứ không nên giữ bản copy vì bạn có thể paste lại dễ dàng. Ví dụ một mật khẩu tốt: 12Consutu&12conDaibangsonGtrenNgonNuiphiaBac

Hay bạn có thể nhờ bạn bè cài đặt mật khẩu cho mình qua teamview chẳng hạn. Trong trường hợp bạn nghiện khá nặng nên dùng PassWordGenerator để tạo ra mật khẩu rất khó gõ. Lưu ý: hãy bảo quản mật khẩu này, vì nếu mất đi bạn sẽ mất công cài lại luôn cả Windows.

 

Đặt Câu Hỏi