Phim đồi trụy đang hủy diệt thế hệ trẻ

2015-12-07 16:54

Từ đời xưa, ông cha ta có nói rằng: lớp trẻ ở tuổi còn ngây thơ, không được tơ tưởng đến chuyện tình dục, tình yêu nam nữ. Càng giữ tâm hồn trong sáng, càng tránh xa tình dục được chừng nào thì sau này cơ thể và trí óc phát triển minh mẫn, đạo đức tăng trưởng chừng nấy. Còn nếu tiếp cận với chuyện tình yêu, tình dục quá sớm, tâm hồn hư hỏng, đạo đức mất, trí tuệ mất, sức khỏe mất rồi không làm gì được. Đây là điều mà cha ông ta đã tổng kết kinh nghiệm từ bao nhiêu nghìn năm xưa.

         Phim đồi trụy đã tấn công vào phòng ngủ từng đứa trẻ

 

Hiện giờ những sách báo đồi trụy đã tấn công vào nhà trường, vào phòng ngủ của những đứa trẻ. Khi chúng xem xong, mới chừng 8-9 tuổi hay 12-13 tuổi là bị động dục hết. Bây giờ những đứa trẻ dậy thì rất sớm và vì vậy, tương lai đất nước bị giảm hẳn, bị suy thoái, sự phát triển của đất nước bị giảm lại, chỉ bởi những đứa trẻ mất năng lực do nó tiếp cận với tình dục sớm.
Do đó, chính quyền phải có luật khắc khe hơn để làm thế nào đẩy lùi, kéo dãn tuổi tiếp cận với tình yêu, tình dục của những đứa trẻ ra thật xa, không cho đến quá sớm. Đây là quyết tâm của toàn xã hội, quyết tâm của chính quyền rất cao. Nếu buông lỏng về lãnh vực văn hóa này, ta phá hỏng hết tâm hồn của trẻ, phá hỏng luôn cả tương lai của đất nước.
Nhiều khi ta đi ngang một cửa hàng treo những bảng quảng cáo với những hình ảnh quảng cáo lõa lồ, những cặp trai gái ôm nhau. Ta đâu biết rằng chính những điều này làm hư hỏng hết tâm hồn của trẻ, là thủ phạm giết chết tương lai của đất nước. Mà lỗi này là lỗi của chính quyền, vì chính cán bộ văn hóa đã không quản lý chặt chẽ. Ta nghiêm khắt phê bình và lên án điều này, bởi vì ta không thể chấp nhận những hình ảnh lố lăng, lõa lồ, gợi dục bày ra ngoài đường làm hư hết tâm hồn trẻ. 
Còn nữa, khi ta không kiểm soát được mạng internet, thì ta không biết bao nhiêu điều xấu xa chất chứa trong đó. Khi đứa trẻ vào mạng lục lọi, tìm kiếm, lôi những hình ảnh, bài viết không lành mạnh ra xem, cha mẹ không kiểm soát được, nên đâu biết rằng từng ngày, từng giờ, những thông tin xấu trên mạng đã phá nát hết tâm hồn trẻ. Mà tiêu hết tâm hồn là tiêu hết cuộc đời của nó luôn. Đây là điều rất ác độc, nên ta phải có biện pháp ngăn chặn.


            Không có người lớn kiểm soát, trẻ em rất dễ nhiễm 

                  những tư tưởng xấu xa, đồi trụy từ internet

 

Vì thế gia đình, nhà trường và chính quyền phải có chính sách quyết liệt tiêu trừ những thông tin xấu từ trên mạng. Chính sách, phương châm, quan điểm, đường lối của ta hiện nay là phải bảo vệ tâm hồn trẻ từ mọi phương tiện, bằng mọi biện pháp, để ngăn cản những thông tin xấu thâm nhập vào tư tưởng của trẻ. Đây phải là một chính quyền có quyết tâm và có sự tham gia của rất nhiều chuyên gia về khoa học kỹ thuật và giáo dục…Còn nếu không, với những điều xấu học trong mạng mà gia đình không biết hết, bên ngoài ta vẫn thấy đó là những đứa trẻ ngây thơ, nhưng bên trong tâm hồn chúng đã mục rửa hết, lão luyện cuộc đời, mánh mung, quỷ quyệt và chúng già dặn hơn cả người già người lớn.
(Trích sách “Tất Cả Chăm Lo Dạy Trẻ”-Thượng Tọa Thích Chân Quang)

 

 

Đặt Câu Hỏi