Tình dục gây tội ác

2016-05-08 13:27

Khi con người đến tuổi mới lớn trưởng thành, các nội tiết tố sinh dục sẽ bắt đầu hoạt động mạnh, ở người nữ thì buồng trứng bắt đầu tiết Estrogen ra và hoạt động mạnh. Người nam thì Testosterone bắt đầu hoạt động mạnh và những nội tiết đó bơm vào trong máu. Và máu mang nội tiết sinh dục đó đi vào khắp cơ thể. Nó vào nơi tim làm tim khỏe lên, nó vào nơi thận làm thận khỏe lên. Vào gan, tụy tạng, lá lách làm chúng khỏe lên. Lên tới não làm não khỏe lên. Cho nên nội tiết tố là một chất bổ, là một thần dược của thiên nhiên, tự cơ thể sản sinh để tưới tắm, nuôi nấng toàn bộ cơ thể của mình để da mình đẹp lên, mắt sáng ra, răng đẹp lên và nụ cười có duyên dáng hơn đều do nội tiết tố sinh dục này. Nhưng khổ nổi là nó lại kèm theo phản ứng phụ đưa lên não để tạo ra một ý nghĩ, tâm lý đó là ham thích người khác phái. (Nếu tâm lý này không xuất hiện thì nội tiết tố này tuyệt vời). Nhưng chính cái ham thích đó làm ta ảo tưởng rằng ta có tình yêu. Cái mà chúng ta gọi là tình yêu, đó thực ra đó là một giả dược, một tâm lý phát sinh bởi nội tiết tố sinh dục mà thôi, chứ thực ra trên đời không có gì là tình yêu đôi lứa cả. Có người sẽ cho rằng tình yêu sao mà giả dối được, vì nó có nhớ thương, nhớ nhung, buồn thương, giận ghét, nó có hy vọng, có tin cậy, rồi có gắn bó cuộc đời với nhau, tạo thành gia đình, mái ấm hạnh phúc. Vậy mà thầy lại cho rằng, tình yêu lại là một ý niệm giả dối. 

   Tình yêu chỉ là loại tình cảm giả dối dẫn dụ con người vào bẫy của nghiệp

Thực sự thì tình yêu là sự kết hợp giữa hai điều. Điều thứ nhất là nội tiết tố sinh dục, điều thứ hai là nợ của quá khứ. Hai người yêu nhau lấy nhau thành vợ thành chồng vì có món nợ ở quá khứ. Có hai vợ chồng, ông chồng hiền lành nhưng làm không ra được đồng nào. Còn bà vợ rất giỏi, một tay làm ra tiền nuôi hết cả nhà. Nhưng phải nuôi ông chồng suốt đời, đối xử đàng hoàng, chỉ bởi vì sao? Chỉ bởi vì ở kiếp xưa, ông chồng là một tiều phu lặn lội vào rừng đi đốn củi nuôi cả nhà, còn bà vợ ở nhà đi chùa, tu học, làm phúc. Ông chồng không học, đi chùa hay làm phúc gì và chỉ đi đốn củi về nuôi. Kiếp sau bà này làm người sáng láng, làm ra tiền của. Ông chồng không có phúc, không giỏi nhưng bà phải thương ông và nuôi ông mãi. Đó gọi là nợ rồi cộng thêm nội tiết tố sinh dục mà ta biến thành cái gọi là Tình yêu- Hôn nhân- Gia đình. Đây là vấn đề theo nhân quả và khoa học. Tình dục do nội tiết sinh ra sẽ tạo thành cái nghiện, thành cái ác. Ta thấy nói bình thường nhưng đó là mầm mống của cái ác. Như ta nghe ở Ấn Độ có chuyện một cô gái bị hãm hiếp tới chết, rồi treo cổ vậy thì kẻ tội phạm kia có chút tình thương gì với cô gái đó không? Hắn ta chỉ coi cô gái như một món đồ chơi, hãm hiếp xong rồi giết. 

                  Tội phạm tình dục ngày càng gia tăng

Như vậy tình dục và tình yêu có dính gì nhau ở đây không? Không dính gì cả. Hoặc ta nghe câu chuyện ông già ở làng quê cưỡng hiếp đứa bé 10 tuổi. Thì ta nói đó là cái ác. Trong đạo Phật gọi là kiết sử, có nghĩa là đó là điều sai mà bản thân chúng sinh lại thấy đó là bình thường. Do vậy, tình dục là một điều tưởng chừng như bình thường nhưng lại đem đến một điều ác độc cho cuộc đời này. Giống như khi ta ăn động vật cả một đời, ta tích lũy tội ác rất nhiều nhưng ta lại thấy rất là bình thường.

                Tu tập thiền định để diệt trừ dâm dục

Và tình dục cũng vậy, ta cứ nghĩ nó bình thường, nó vẫn là một loại ác nghiệp nên do đó, khi ăn động vật là ác thì ta đề nghị nên ăn chay. Và nếu tình dục là ác thì ta phải tu tập, giữ giới, kềm chế và diệt dục.

(Trích bài giảng “Cái ác đến từ đâu?”- Thượng Tọa Thích Chân Quang)

Đặt Câu Hỏi