Thủ dâm 9- 10 lần/ngày, nam sinh lờ đờ như nghiện ma túy

2017-03-27 11:27

Chỉ sau khi nhận được kết quả xét nghiệm với lượng testosterone tụt giảm, nam sinh mới dè dặt chia sẻ rằng em đã từng thủ dâm 9- 10 lần một ngày nên một năm nay gần như không thể đến trường.

Suy mòn, suy kiệt vì sex

Ths. BS Trần Quang Hòa (Bệnh viện Thận Hà Nội) cho biết, mới đây bác sĩ vừa điều trị cho một bạn nam 19 tuổi (sinh viên năm thứ 2 một trường ĐH ở Hà Nội). Bạn nam này đã phải nghỉ học vì cơ thể suy nhược, mệt mỏi lờ đờ, mắt trắng giã, sụt cân nhanh chóng. 

Gia đình nghi ngờ cậu ấy nghiện ma túy nên bắt đi khám sức khỏe tổng quát, tuy nhiên mọi xét nghiệm đều cho kết quả bình thường. Gia đình thấy quá bất ổn, không tin vào kết quả, hết chất vấn lại tỉ tê, cuối cùng bạn ấy mời bày tỏ rằng bị “nghiện” thủ dâm suốt nhiều năm trước.

“Bạn ấy đến khám nam khoa tại bệnh viện với bộ dạng không khác gì người nghiện ma túy với thái độ lạnh lùng và rất kiệm lời. Chỉ sau khi nhận được kết quả xét nghiệm với lượng testosterone tụt giảm, bạn nam ấy mới dè dặt chia sẻ với tôi rằng đã từng thủ dâm 9- 10 lần một ngày nên một năm nay bạn ấy đã không thể đến trường”- BS Hòa chia sẻ.

BS Hòa cho biết, đây là việc làm hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống không những ngay hiện tại mà cả về sau. Đó là sự mệt mỏi của hiện tại, không còn sức khỏe để làm được việc gì.

Nếu hai nội tiết tố của nam và nữ suy yếu làm tuyến tụy cũng suy yếu theo, bởi vì testosterol của nam và estrogen của nữ bảo vệ tụy tạng. Tuyến tụy cũng được nội tiết tố sinh dục nuôi dưỡng. Kém nội tiết tố sinh dục là tuyến tụy suy yếu ngay lập tức. Tinh hoàn của người nam có hai chức năng. Một là sản xuất ra tinh trùng cho hoạt động tính dục. Hai là sản xuất ra testosterone để nuôi tạng phủ cơ thể, trong đó có tuyến tụy. Khi người nam có sinh hoạt tình dục thì tinh hoàn tạm ngưng sản xuất testosterone để lo bù đắp lượng tinh trùng bị mất. Và như vậy, người này không còn đủ nội tiết tố sinh dục testosterone để nuôi tạng phủ cơ thể: tim, gan, thận, phổi, não, tuyến tụy… Người nữ cũng vậy, khi sinh hoạt tình dục nhiều, buồng trứng phải chuyển qua chức năng sản xuất trứng sớm nên giảm hẳn sản xuất nội tiết tố estrogen để nuôi dưỡng bảo vệ tạng phủ và thần kinh. 

       Nội tiết tố sinh dục suy giảm khiến cơ thể suy kiệt

Đông y ngày xưa nói thận khí giúp trợ tỳ, trợ tim. Ngày nay Tây y cũng phát hiện nội tiết tố sinh dục có tính năng bảo vệ tim, tuyến tụy, gan... Vì thế người có sinh hoạt tình dục nhiều đều bị suy yếu nội tiết tố sinh dục, và cũng dễ gây bệnh tật nguy hiểm: suy giảm hệ miễn dịch, suy gan, suy thận, suy nhược thần kinh,….

Làm sao để cai nghiện sex và tật thủ dâm?

Trong "ÂM Luật Vô Tình" (Địa Ngục Ký Sự) có ghi rõ hình phạt cho tội xem phim sex và thủ dâm như sau: "Điện quang thiết hoàn địa ngục là giành cho những người đắm mê những trang web sex,hình ảnh sắc tình,sách báo sex và vừa xem vừa thủ dâm,mạng chung vào địa ngục này thọ phạt,thời gian là 800 năm;sau đó xem xét linh thức chuyển hóa như thế nào để quyết định có thọ phạt tại đây nữa không".

Vấn đáp về vấn đề cai nghiện tình dục, Thượng Tọa Thích Chân Quang chia sẻ: " Con có xài mạng và facebook gì không? Nếu có thì con lên trên mạng viết những bài cho mọi người đọc như ước nguyện của con: con mơ ước đem tâm hồn, thể xác này để giữ cho trong sạch để mà tu tập và phụng sự cuộc đời. Con hãy đem ước nguyện của mình viết lên trên facebook, và chia sẻ cho nhiều người cùng đọc. Con hãy thuyết phục nhiều người cùng có ước ai giống như con đi. Bởi vì không chỉ một mình con bị đâu, bệnh này rất nhiều thanh niên bị nhất thời trong thời đại internet, hình ảnh và phim ảnh bậy bạ tràn lan làm ô nhiễm tâm hồn nhiều quá. Bây giờ tụi con phải là những chiến sĩ dành lại sự trong sạch cho thế giới này. 

Tụi con phải lên mạng viết nhiều bài hoặc sưu tầm nhiều bài để kêu gọi mọi người sống một cuộc sống thanh tịnh, trong sạch để tu tập và để phụng sự. Thì khi con kêu gọi mọi người làm được điều này thì nhân quả sẽ trở lại với con. Tụi con tự nhiên tốt lên từ từ và trong sạch lên từ từ. Đó là nhân quả, chứ còn chính con kềm nó không nổi đâu vì đó là bản năng. Tụi con phải nhớ nếu mình muốn cho mình tốt thì phải giúp người khác tốt trước”.

(Trích bài giảng "Tu và Hộ Quốc"- TT Thích Chân Quang)

 

Đặt Câu Hỏi