Thái Lan: Chính phủ ngăn chặn làn sóng ăn mặc phản cảm của giới trẻ

2017-06-19 11:52

Sao nữ 18 tuổi Thái Lan bị quân đội bao vây vì nhảy phản cảm trên phố. Thủ tướng Thái Lan chỉ trích công khai và hiện chịu sự giám sát nghiêm ngặt từ quân đội.

Theo tờ Thairath, nữ ca sĩ trẻ Thái Lan Lumyai Hai Thongkam hiện chịu sự giám sát chặt chẽ từ phía quân đội và cảnh sát. Những buổi biểu diễn gần đây của cô đều bị bao vây bởi hàng chục nhân viên an ninh. Theo tờ báo này, quân đội được điều đến để quản lý các tiết mục nhảy vốn bị phê bình phản cảm.

Lumyai Hai Thongkam đã phải mặc áo jacket, quần short thay vì bikini sặc sỡ khi trình diễn tại Surat Thani.

      

      Quân đội có mặt tại mọi buổi biểu diễn của nữ ca sĩ trẻ.

Trước đó, nữ ca sĩ 18 tuổi gặp nhiều chỉ trích vì những điệu nhảy lắc hông phản cảm trên đường phố. Cô chủ yếu biểu diễn tại khu vực Koh Samui và Koh Pha Ngan, những điểm du lịch có nhiều khách quốc tế. Thông thường các tiết mục do Lumyai Hai Thongkam thể hiện đều thu hút hàng nghìn khán giả.

Tuy nhiên, Thủ tướng Thái Lan - ông Prayuth Chan-ocha cho rằng đây là hình ảnh làm xấu hổ quốc gia này. Thủ tướng khẳng định sẽ đưa vấn đề này vào các cuộc họp chính phủ để ngăn chặn làn sóng ăn mặc phản cảm của giới trẻ.

     Lumyai thường nhảy phản cảm.

Ông nói: “Cách mà cô ấy nhảy, cô ấy khoe đường cong trước ống kính thật sự phản cảm. Tôi không muốn nói quá nhiều về chuyện này. Có thể không ít người cho rằng tôi điên khi để ý đến một cô ca sĩ. Nhưng tôi muốn chúng ta chung tay trong vấn đề này”.

“Tôi hiểu đó là công việc của cô ấy nhưng cô ấy cần tìm kiếm một cách khác để kiếm tiền. Chúng ta cần phải giữ bản sắc của người Thái Lan”, ông nhấn mạnh.

(Theo Hiểu Nguyệt- Baomoi)

 

Đặt Câu Hỏi