Tiết hạnh là phẩm giá của người phụ nữ

2017-04-13 12:59

Giá trị của phụ nữ cũng nằm ở chỗ giữ gìn tiết hạnh. Phụ nữ không có tiết hạnh thì bị coi thường, dù người ta không nói ra. 
Bản lĩnh của phụ nữ là giữ gìn tiết hạnh, dù chung quanh là cạm bẫy. Đàn ông không bị ảnh hưởng về vấn đề tiết hạnh nên họ rất vô trách nhiệm, sẵn sàng dụ dỗ ngon ngọt hứa hẹn thề thốt ga lăng ân cần chăm sóc, để cuối cùng chiếm được thân xác là xong, hết chuyện. Sau đó thì người con gái lết theo mà lạy lục năn nỉ họ đừng bỏ rơi. 
Hiểu điều này, ta nên quay về thời xưa, cha mẹ nghiêm khắc dạy con gái giữ gìn tiết hạnh: "Không cho đàn ông chạm vào người. Không gặp đàn ông ở chỗ vắng vẻ. Không đặt niềm tin vào đàn ông dù họ đem hết ông nội bà nội mồ mả cha ông ra thề. Đám cưới cái đã. Mà có đám cưới rồi sau này họ vẫn có bồ".
Con gái đừng xem phim tình dục, đừng đọc truyện tình dục, đừng cho ai bắt chuyện về đề tài tình dục. Dù đến tuổi dậy thì rồi cơ thể có ham muốn cũng biết dùng lý trí diệt bỏ. Thường lễ Phật tụng kinh ngồi thiền tu tập lành mạnh. Giao tiếp thì với huynh đệ biết tu hành đỡ nguy hiểm hơn. Kẻ vô đạo rất đáng ngờ. Nếu họ tốt thì họ đã có đạo rồi. 


Thường nhắc nhở nhau giữ gìn tiết hạnh. Vui trong việc làm từ thiện công ích.
Làm thân con gái phải khôn ngoan 
Gìn giữ tấm thân rất đàng hoàng 
Đừng dại dễ dàng nghe dụ dỗ 
Con người phải khác thú rừng hoang
Chưa chứng Sơ thiền ai cũng yêu 
Nhưng mà lạc bước cuộc đời tiêu 
Đằng sau khoái cảm là vực thẳm 
Hạnh phúc là kia, tiếng chuông chiều...
Nguồn: Chùa Phật Quang

Đặt Câu Hỏi