Xem phim sex ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

2017-05-11 09:05

1. Gây teo não:

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Viện Max Planck ở Berlin, Đức tiết lộ rằng não bộ con người có thể bị teo lại do xem nhiều phim khiêu dâm. Cụ thể là vùng não gọi là striatum ở nhóm người hay xem phim khiêu dâm có kích thước nhỏ hơn nhóm đối chứng. 

Cụ thể, đây là nghiên cứu được đưa ra bởi Tiến sĩ Simone Kühn, đến từ Viện Max Planck, Berlin. Để tiến hành khảo sát, Tiến sĩ Simone Kühn đã thử nghiệm với 64 người nam giới khỏe mạnh trong độ tuổi từ 21 - 45 tuổi và hỏi họ về các thói quen xem phim khiêu dâm.

Kết quả chỉ ra sự khác biệt rõ rệt giữa những người đàn ông ít tiếp xúc phim khiêu dâm, với những người nghiện chúng. Những người xem phim khiêu dâm nhiều hơn cho thấy dấu hiệu bộ não bị teo giảm, co lại và làm việc kém hiệu quả hơn.

2. Tác hại như ma túy:

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cambridge (Anh) cho biết, khi chúng ta xem phim khiêu dâm, các tế bào thần kinh vùng não bộ và vùng vỏ não đai trước của họ sáng lên. Việc này đồng nghĩa các tế bào thần kinh bị kích thích nhiều và hoạt động mạnh hơn giống như người khi đã sử dụng ma tuý.

Những nội dung, hình ảnh khiêu dâm sẽ đọng lại và ám ảnh trong tiềm thức chúng ta. Đến khi lý trí và cơ thể chúng ta lại "nhớ" đến lại hay "thèm muốn" xuất hiện cảm giác lên đỉnh tương tự thì những hành động trước đó sẽ phải lặp lại. 


3. Giảm thọ

Khi xem ảnh khiêu dâm, người xem bị kích thích mạnh, tốc độ lưu thông máu nhanh hơn, huyết áp tăng cao, nhịp tim nhanh và mạnh hơn, giảm tính đàn hồi của thành mạch máu (dẫn đến huyết áp cao). Nếu số lần xem lúc nhiều, lúc ít còn làm tim bị loạn nhịp, dẫn tới các bệnh tim mạch, tuổi thọ giảm đi nhiều.

4. Giảm trí thông minh

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học Anh đã từng chỉ ra rằng đàn ông sẽ kém minh mẫn và giảm sút trí thông minh vì xem phim sex. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học Anh đã chia 176 người đàn ông tình nguyện tham gia thí nghiệm ở độ tuổi từ 18 đến 28 thành hai nhóm khác nhau. Nhóm thứ nhất xem những bức ảnh khiêu dâm và phim đen. Nhóm thứ hai xem các bức tranh phong cảnh và tranh tĩnh vật. Sau đó, những người tham gia thí nghiệm cùng chơi một trò đòi hỏi họ phải đưa ra các quyết định của mình. Kết quả đã chỉ ra rằng, nhóm thứ nhất thường đưa ra cách giải quyết không sáng suốt, phải thua cuộc.

Trong quá trình tiến hành thí nghiệm, các nhà khoa học cũng đồng thời tiến hành đo các chỉ số hormon kích thích tố sinh dục nam. Trong đó, mức hormon kích thích tố sinh dục nam càng cao thì các tác nhân kích dục sẽ ảnh hưởng mạnh đến nam giới, làm khả năng minh mẫn của họ giảm đi đáng kể.

5. Suy nhược thần kinh

Khi xem phim khiêm dâm, kích thích trong người sẽ tăng thường xuyên gây rối loạn nội tiết. Khiến cho các quý ông thay đổi tính tình, đầu óc mụ mị, dễ nổi cáu, thậm chí suy nhược thần kinh.

6. Giảm thị lực

Tác hại dễ thấy của việc xem phim đen  là bị giảm thị lực. Do người nghiện bị hút vào ảnh nóng, tần số chớp mắt giảm khoảng 10% so bình thường, khiến giác mạc bị khô vì thiếu chất bảo vệ. Tình trạng đó kéo dài lâu ngày khiến mắt bị lão hóa, mờ, đục.

Đặt Câu Hỏi